Dầu kém chất lượng ảnh hưởng đến thiết bị và động cơ xe máy như thế nào?

Dầu nhớt rất quan trọng đối với các thiết bị và động cơ xe máy. Sử dụng dầu nhớt không đảm bảo chất lượng, có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Dầu nhớt kém chất lượng làm giảm tuổi thọ của động cơ, khiến động cơ hỏng hóc và khiến bạn tốn nhiều tiền để sửa chữa.

Dầu nhớt đóng vai trò gì trong hoạt động của động cơ xe máy

Dầu nhớt có tác dụng bôi trơn pít tông, xéc măng và xi lanh. Khi động cơ hoạt động, một lớp dầu mỏng sẽ bám vào thành xi lanh. Nhờ đó mà làm cho pít tông di chuyển lên xuống nhẹ nhàng, êm ái trong xi lanh. Động cơ xe máy được cấu tạo từ rất nhiều các chi tiết kim loại như trục cam, xu páp…Khi xe máy hoạt động, sẽ sinh ra lực ma sát giữa các bộ phận này với nhau.

Dầu nhớt đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động của động cơ, vì vậy bạn hãy thay dầu đảm bảo chất lượng định kỳ

Hệ thống phun dầu của xe sẽ giúp giảm lực ma sát và tăng hiệu suất hoạt động của xe. Nhờ có lớp dầu mỏng mà cũng hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa các chi tiết. Vậy sự mài mòn bề mặt kim loại cũng được hạn chế tối đa, giúp bảo vệ và tăng tuổi thọ động cơ của bạn.

Tác dụng của dầu nhớt đối với các chi tiết, động cơ xe máy

Khi động cơ của bạn hoạt động, lượng nhiệt toả ra từ quá trình đốt cháy nhiên liệu rất lớn. Rất nhiều quan niệm cho rằng, động cơ được làm mát từ bằng gió. Tuy nhiên trên thực tế, làm mát bên trong động cơ đến từ việc dầu hấp thụ nhiệt và giải phóng nhiệt khi về đến bình dầu. Khi sử dụng dầu nhớt tốt, khả năng làm mát động cơ tốt hơn dầu kém chất lượng rất nhiều.

Dầu nhớt như một lớp đệm mềm không định hình. Nó sẽ bịt kín các khe hở giữa pít tông và thành xi lanh. Khi áp suất sinh ra trong quá trình đốt cháy nhiên liệu sẽ sẽ không bị thất thoát.

Trong quá trình hoạt động của xe máy, động cơ đốt cháy nhiên liệu và sản sinh ra muội đọng. Dầu nhờn có tác dụng cuốn trôi và làm sạch những muội đọng bám trên các chi tiết động cơ.

Nhờ có những màng dầu mỏng mà hạn chế được sự tiếp xúc của không khí đối với các chi tiết kim loại bên trong động cơ. Vì vậy mà xe máy của bạn tránh được tình trạng oxy hoá tự nhiên gây gỉ sét.

Dầu nhớt kém chất lượng gây hỏng động cơ xe máy

Khi bạn sử dụng dầu kém chất lượng sẽ khiến động cơ bị bào mòn rất nhanh. Tuổi thọ xe giảm, đồng thời, xe máy của bạn rất tốn xăng. Dầu kém chất lượng khiến độ bôi trơn kém sẽ để lại nhiều cặn bẩn trong động cơ xe. Bạn phải thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng buồng đốt, hệ thống nhiên liệu hơn bình thường. Vì khi sử dụng dầu kém chất lượng, nếu không thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng các bộ phận trên sẽ khiến xe máy của bạn chết máy, chạy ì ạch, khó khởi động. Thậm chí, xe máy của bạn còn có thể bị hỏng hoặc cháy nổ.

Động cơ bị bào mòn dẫn đến vỡ khi sử dụng dầu nhớt kém chất lượng

Với mức giá thấp hơn nhiều so với các loại dầu nhớt chất lượng nên dầu nhớt kém chất lượng được bán và sử dụng tràn lan trên thị trường. Nhiều người quan niệm, dầu nhớt nào cũng là dầu nhớt. Vậy nên thường lựa chọn những sản phẩm dầu nhớt rẻ tiền nhất. Sử dụng dầu nhớt kém chất lượng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bộ phận pít tông, xéc măng,…

Như vai trò trên đã đề cập, dầu nhớt giữ vai trò làm sạch và giải nhiệt cho động cơ xe máy. Đồng thời chống mài mòn và đảm bảo sự ma sát hợp lý giữa các bộ phận. Nếu bạn chọn sử dụng một loại dầu nhớt kém chất lượng, đồng nghĩa với việc khiến cho động cơ của bạn hoạt động kém đi. Bạn sẽ thấy nhiều hệ luỵ như: hao xăng, xe có tiếng kêu lạ, khói đen, mùi khó chịu. Lượng xăng tiêu hao cũng ngày càng nhiều do dầu nhớt không còn chức năng oxy hoá.

Động cơ tốt hơn khi bạn sử dụng dầu nhớt chất lượng, chính hãng từ giaiphapdaunhot.com

Với mục tiêu mang đến cho khách hàng nguồn dầu nhớt chính hãng với giá cả cạnh tranh và hợp lý nhất bên cạnh việc tư vấn tận tình, trọn gói, khách hàng có thể tìm thấy hàng loạt thương hiệu hàng đầu về dầu nhớt tại giaiphapdaunhot.com. Công ty chúng tôi là nhà phân phối chiến lược cũng như đối tác của nhiều thương hiệu nhớt lớn trên thế giới. Do đó khách hàng có thể dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình cùng gói tư vấn giải pháp dầu nhớt từ đội ngũ nhân viên của công ty.

Giaiphapdaunhot.com hi vọng sẽ luôn là nơi đầu tiên khách hàng nghĩ đến khi tìm kiếm nhớt chất lượng cho động cơ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *